Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Tuyển dụng theo tỉnh thành » Tuyển dụng việc làm Thái Nguyên

Sơ lược về tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Do vị trí địa lý thuận lợi, Thái Nguyên trở thành một trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực Đông Bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía Bắc. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Thái Nguyên hiện đang được nghiên cứu để trở thành vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

tuyển dụng việc làm Thái Nguyên

Tiềm lực kinh tế Thái Nguyên

Thái Nguyên thuộc Vùng trung du và miền núi phía Bắc, một vùng được coi là nghèo và chậm phát triển nhất tại Việt Nam. Nền kinh tế Thái Nguyên nhìn chung vẫn phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp. Thái Nguyên có tổ hợp Gang Thép được thành lập năm 1959, là nơi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có dây chuyền sản xuất liên hợp khép kín từ khai thác quặng sắt đến sản xuất gang, phôi thép và cán thép.Khu công nghiệp đầu tiên của Thái Nguyên là Khu công nghiệp Sông Công và hiện tỉnh này đã được chính phủ Việt Nam chấp thuận để hình thành 6 khu công nghiệp là KCN Sông Công I (220ha).

Ngoài ra, tỉnh Thái Nguyên cũng quy hoạch một số cụm công nghiệp tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên nhà ở cho công nhân cũng là một vấn đề nan giải khi mà dự kiến đến năm 2015 Thái Nguyên sẽ có khoảng 163.750 công nhân, trong đó có khoảng 43.045 người có nhu cầu về nhà ở.

Nhu  cầu tuyển dụng việc làm Thái Nguyên

Vì là một tỉnh còn nghèo về kinh tế nên có thể thấy nhu cầu tuyển dụng việc làm Thái Nguyên những năm trước vẫn thấp. Những lao động trong tỉnh vẫn không có nhu cầu làm việc tại địa phương mà muốn tìm việc ở một nơi có điều kiện tốt hơn.

Tuy nhiên, trong vài năm tới Thái Nguyên có nhiều dự án phát triển kinh tế, với sự thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay thì nhu cầu tuyển dụng việc làm Thái Nguyên sẽ hoạt động rất mạnh mẽ. Tuy tuyển dụng việc làm Thái Nguyên không mang đến cho ứng viên môi trường làm việc thoải mái nhưng lại nhận được nhiều sự ưu đãi và quan tâm từ chính phủ.

Việc làm, Cẩm nang việc làm, Tìm Việc Nhanh, viec lam, cam nang viec lam, tim viec nhanh, tuyen dung, tuyển dụng nhân sự

Tìm việc nhanh

Tuyển dụng theo tỉnh thành

Tuyển dụng việc làm Thái Nguyên

 

 

 

  

Comments

comments© 2011 TuyenDung.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com