Subscribe:Posts Comments


Trang chủ » Chuyên đề Tìm Việc Nhanh » Tuyển dụng ngành Giao thông vận tải

 Tuyển dụng ngành Giao thông vận tải

1.    Tuyển dụng ngành giao thông vận tải để làm gì?

Một số nghề nghiệp trong ngành GTVT:

– Kỹ sư Kinh tế giao thông vận tải: Nghiên cứu, lập chiến lược phát triển kinh tế, tham vấn cho lãnh đạo về sản xuất kinh doanh, lập dự án đầu tư, tham gia vào các công việc kinh doanh cụ thể.

– Nhà Quản trị kinh doanh giao thông vận tải: Hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh v.v…

– Kỹ sư cơ khí giao thông vận tải: Nghiên cứu thiết kế, chế tạo, giám sát sản xuất, khai thác, sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng v.v… các loại máy móc khác nhau được dùng trong ngành GTVT như máy xây dựng, xếp dỡ, đầu máy toa xe, các phương tiện giao thông. 

– Kỹ sư xây dựng công trình giao thông: Nghiên cứu, thiết kế, tư vấn, giám sát, quản lý dự án, thi công xây dựng các công trình giao thông.

– Kỹ sư điều khiển học kỹ thuật: Nghiên cứu, thiết kế, tư vấn, khai thác, sửa chữa các hệ thống máy móc điều khiển tự động trong lĩnh vực GTVT như hệ thống tín hiệu giao thông (đèn giao thông, biển báo tự động v.v…)

– Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải: Nghiên cứu quy hoạch, lập dự án, tổ chức các hoạt động điều hành, quản lý GTVT trong đô thị trên cơ sở phối hợp với quy hoạch vùng, quốc gia.

– Kỹ sư điều khiển các quá trình vận tải: Điều khiển, chỉ huy, điều hành các quá trình vận tải trên các phương tiện vận tải (cụ thể như: điều độ đường sắt, điều độ bay, điều độ taxi, chỉ huy ra vào cảng biển v.v…).

– Kỹ sư kỹ thuật môi trường: Điều tra, khảo sát, đánh giá các tác động đến môi trường do hoạt động GTVT gây nên, từ đó có những tư vấn cụ thể với người có thẩm quyền (các nhà lãnh đạo, ban quản lý dự án…). Ngoài ra còn tham gia nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành, giám sát thi công các công trình về lĩnh vực môi trường.

2.    Tuyển dụng ngành giao thông vận tải ở đâu?

Trong ngành GTVT có nhiều vị trí công việc với nghiệp vụ khác nhau và điều kiện làm việc cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, kỹ sư làm việc trong ngành này có đôi nét giống như ngành xây dựng, thường phải đi theo các công trình. Bởi vậy, điều kiện làm việc của họ khá linh hoạt, yêu cầu cao về sức khoẻ.

Tốt nghiệp các chuyên ngành giao thông vận tải, bạn có thể được tuyển dụng để làm việc tại:

-Bộ giao thông vận tải, các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông vận tải

-các công ty, doanh nghiệp vận tải

-các tập đoàn giao thông, phương tiện giao thông

-các trường ĐH, CĐ, các trung tâm nghiên cứu về giao thông vận tải.

3.    Triển vọng của ngành giao thông vận tải

Nước ta có địa hình ¾ là đồi núi và rất nhiều sông suối ngang dọc chảy trên lãnh thổ, do đó, nhiệm vụ của ngành giao thông vận tải rất nặng nề. Đó là thách thức, cũng là cơ hội lớn cho những người tìm việc ở ngành này.

Làm việc trong ngành giao thông vận tải, bạn có cơ hội đi nhiều, biết nhiều. Bạn cũng không phải lo về mức thu nhập cho ngành này.

Điều đáng ngại nhất cho bạn khi tìm công việc trong ngành giao thông vận tải là bạn có thể hình dung hết được sự khó khăn về môi trường làm việc ở các công trình, suốt ngày rong ruổi đây đó, bạn sẽ phải thường xuyên sống xa gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn được làm một công việc bằng chính đam mê của mình, thì mọi khó khăn hẳn đều có thể vượt qua, đúng không?
    

Tuyển dụng ngành Giao thông vận tải nhanh chóng và hiệu quả tại Tìm Việc Nhanh.

Tuyển dụng việc làm mới nhất với hàng trăm công việc tại Tuyển dụng ngành Giao thông vận tải.

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụngViệc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.

 

Comments

comments© 2011 TuyenDung.TimViecNhanh.Com · Subscribe:PostsComments · Designed by Thiết kế web · Powered by VINADesign
Tuyển dụng nhanh chóng hiệu quả tại TimViecNhanh.com